OPPO N3 เปิดตัวแล้วจ้า| Jaymart
  • EN
  • |
  • TH
  • Customer Service 0-2308-8000
Tech Review > Mobile Review > OPPO N3 เปิดตัวแล้วจ้า

OPPO N3 เปิดตัวแล้วจ้า

Facebook Twitter Google

การออกแบบก็มีส่วนคล้ายกับรุ่นก่อนหน้า และยังคงเอกลักษณ์ “กล้องหมุนได้”เช่นเคย เป็นสมาร์ทโฟน 5.5 นิ้ว ก็ถือว่าจับกระชับพอดีมืออยู่น๊า ขนาดของ OPPO N3 อยู่ที่ 161.2 × 77 × 8.7 mm น้ำหนัก 192 กรัม ส่วนความละเอียดของหน้าจอก็อยู่ในระดับแจ่มเลยทีเดียว โดยหน้าจอมีความละเอียดอยู่ที่ 1920×1080 พิกเซล (Full-HD)เท่าเดิม แต่ความหนาแน่นเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 403 ppi แจ่มกว่า N1 จ้า ให้สีสันและความคมชัดที่สวยงาม 
OPPO N3 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ แบตเตอรี่ลิเธี่ยม-โพลิเมอร์ (Lithium Polymer :Li-Po Battery) ขนาด 3000 mAh มาพร้อมออฟชั่นการชาร์จไฟแบบรวดเร็วอย่าง Rapid Charger ที่เป็นอะแดปเตอร์ชาร์จไฟ 4.5A ด้วย

หน่วยประมวลผลที่ OPPO เลือกใช้ ก็คือ Qualcomm Snapdragon 801 Quad-Core (MSM8974AA) ความเร็ว 2.3GHz พร้อมทั้ง หน่วยประมวลผลภาพแบบ Adreno 330 เรียกได้ว่าภาพชัดแจ๋ว คมกริบ  ยังมาพร้อม RAM 2GB หน่วยความจำก็ให้มาแบบสมเหตุสมผลดีที่ 32GB แต่สามารถเพิ่มหน่วยความจำแบบ microSD ได้สูงสุดถึง 128 GB อีกด้วย

กล้องของ OPPO N3 นั้นมาพร้อมกับความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ประมวลภาพด้วยเทคโนโลยี Pure Image 2.0 มีออโต้โฟกัส และแฟลชแบบ Dual LED มาครบ และลืมไม่ได้เลยสำหรับรูรับแสงขนาด f/2.2 เรียกได้ว่าไม่ชัดวันนี้จะให้ไปชัดวันไหน ถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ออกมาสว่างคมชัดน่าพอใจ ในส่วนของลูกเล่นในการถ่ายภาพต่างๆพื้นฐานอื่นๆก็จัดมาเต็มๆ ทั้งโหมดบิวตี้, โหมดพาโนรามา, HDR, GIF ฯลฯ ก็ยังคงมีให้เลือกใช้งานกัน ส่วนที่เพิ่มเข้ามาที่น่าสนใจเห็นจะเป็นโหมด Panorama สามารถในการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูง 4K หรือ Quad Full High Definition (QFHD) ที่ระดับความละเอียดภาพ 3840 x 2160 พิกเซลและเฟรมเรต 60fps อีกด้วย ส่วนการถ่ายรูปนั้นสามารถทำได้ถึง 3 วิธีด้วยกัน ได้แก่ On-screen Gestures (ปัดหน้าจอ) , O-Click 2.0 และ Touch Access (ใช้นิ้วเดียวสัมผัสหน้าจอ)

คุณสมบัติเด่นของ OPPO N3

 >> O-click 2.0 เป็นมากกว่าการสั่งงานถ่ายรูป สามารถรับสาย เล่นเพลง สั่งให้กล้องหมุนได้ รวมทั้งใช้งานในส่วนของแผนที่ได้
 >> มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือ Touch AccessSecurity ที่สามารถแสกนได้ทั้ง 5 นิ้ว เพื่อเรียกใช้งานฟีเจอร์ต่างๆได้ รวมทั้งสามารถตั้งค่าให้เป็นโหมด Guest ได้อีกด้วย
>> กล้องดิจิตอล 16 ล้านพิกเซลที่จะสามารถเปลี่ยนเป็น วีดีโอคอลให้คุณได้อย่างชัดแจ๋ว
>> ระบบปฏิบัติการ Color OS 2.0 ระบบปฏิบัติการเฉพาะตัวของ OPPO ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 4.4 งานนี้ลื่นปรื๊ดๆ
>> รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ได้แก่ Micro SIM และ Nano SIM
 >> ชาร์จเพียง 5 นาที ก็ใช้สำหรับโทร (อย่างเดียว) ได้ถึง 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถชาร์จแบตเตอรี่ที่หมดเกลี้ยงให้เพิ่มขึ้นมาที่ระดับ 75% ได้ในเวลาเพียง 30 นาที
 Skyline Notification 2.0 พัฒนาให้มีหลอดไปแจ้งเตือนเป็นแสงออกมาจากตัวเครื่อง

 

ที่มา : http://www.ineedtoknow.org/oppo-n3/


มือใหม่ แกะกล่อง

Samsung Galaxy E7

Samsung Galaxy Note Edge

โลกรู้ เรารู้

Mobile World Congress 2015 At Barcelona, Spain