ตรวจสอบ Wi-Fi โรงแรมก่อนเข้าพักด้วย SpeedSpot |Jaymart
  • EN
  • |
  • TH
  • Customer Service 0-2308-8000
Tech Review > Mobile Review > ตรวจสอบ Wi-Fi โรงแรมก่อนเข้าพักด้วย SpeedSpot

ตรวจสอบ Wi-Fi โรงแรมก่อนเข้าพักด้วย SpeedSpot

Facebook Twitter Google

สิ่งสำคัญที่เรามักจะนึกถึงเสมอเมื่อต้องเข้าในพักในโรงแรม (นอกจากเรื่องผี อาหารเช้า และ Gym) ก็คงจะเป็นเรื่องของอินเทอร์เน็ต เช่น มีอินเทอร์เน็ตให้ใช้หรือเปล่า ความเร็วเป็นอย่างไรบ้าง ต้องจ่ายเงินเพิ่มหรือเปล่า เป็นต้น

การเข้าพักในโรงแรมที่ไม่มีบริการ Wi-Fi หรือมีให้ใช้แต่ไม่ดีเท่าที่ควร อาจจะสร้างปัญหาให้ trip นั้นๆ ต้องขอบคุณเว็บไซต์อย่าง SpeedSpot และ Hotel Wi-Fi Test ที่ทำให้เราหลีกเลี่ยงโรงแรมที่ไม่ตอบโจทย์เราในเรื่องนั้นได้


การใช้งานก็ไม่มีอะไรมาก ในเว็บไซต์จะมีช่องค้นหา เราเพียงแค่กรอกข้อมูลลงไปว่าเราอยู่ที่เมืองอะไร หรือจะค้นหาชื่อโรงแรมที่เราเข้าพักโดยตรงเลยก็ได้ ระบบจะแสดงความเร็วอินเทอร์เน็ต (ที่เป็นไปได้) ของโรงแรมนั้น ในกรณีที่เราค้นหาจากชื่อเมืองหรือชื่อจังหวัด ระบบก็จะแสดงลิสต์ของโรงแรมในเมืองนั้นและความเร็วอินเทอร์เน็ตในแต่ละแห่ง รวมทั้งข้อมูลอื่นๆ เช่น เราต้องจ่ายเงินเพิ่มหรือไม่ นอกจากนี้ เรายังสามารถจองโรงแรมจากรายการนั้นได้ทันทีผ่านทาง hotel.com

ข้อมูลเหล่านี้มาจากการทดสอบ Speed test โดยผู้ที่เข้าพักในโรงแรมผ่านทางเว็บไซต์ ระบบจะทำการตรวจสอบความเร็วอินเทอร์เน็ต ประมวลผล และจัด rating ให้กับโรงแรมนั้นๆ ดังที่เราเห็นบนหน้าเว็บไซต์

สำหรับ SpeedSpot มีเป็นโมบายล์แอปพลิเคชั่น โหลดมาใช้ได้ฟรีทั้ง iOS และ Android มีฟังก์ชั่นการใช้งานเหมือนกับบนหน้าเว็บไซต์

ตัวผู้เขียนเองทดลองใช้แล้วพบว่าจำนวนของโรงแรมที่อยู่ในลิสต์ยังมีไม่มาก นัก เช่น ค้นหาโรงแรมในกรุงเทพฯ ผ่านเว็บ SpeedSpot พบเพียง 57 แห่งเท่านั้น (ข้อมูล ณ วันที่ 26 กรกฎาคม 2557) แน่นอนว่าเต็มไปด้วยโรงแรมระดับ 4-5 ดาว ก็ถือว่ายังไม่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานส่วนมากเท่าไรสำหรับปัจจุบัน แต่ก็เชื่อว่าในอนาคตจะมีข้อมูลโรงแรมมาแบ่งปันกับผู้ใช้งานมากขึ้นแน่นอน

ที่มา : http://thumbsup.in.th


มือใหม่ แกะกล่อง

Samsung Galaxy E7

Samsung Galaxy Note Edge

โลกรู้ เรารู้

Mobile World Congress 2015 At Barcelona, Spain